พิมพ์ลดา คุณสิทธิภาคย์
วันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2562
ภาคกลาง
ภาคกลาง
อาหารพื้นบ้านภาคกลางเป็นอาหารที่มีลักษณะผสมผสานกันหลายรส มีทั้งรสเผ็ด เค็ม เปรี้ยว หวาน จืด และมักมีเครื่องเทศ กะทิ เป็นส่วนประกอบอยู่ด้วยเสมอ อาหารที่ชาวต่างชาติ ส่วนใหญ่รู้จักและนิยมรับประทานมักเป็นอาหารภาคกลาง ซึ่งผ่านการดัดแปลงส่วนประกอบและ รสชาติแล้ว ตัวอย่างอาหารที่คนภาคกลางนิยมรับประทาน เช่น เมี่ยงคำ แกงเลียง แกงส้มดอกแค ยำถั่วพู สะเดาน้ำปลาหวาน ปลาดุกย่าง แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย ห่อหมกปลา เป็นต้น
อ้างอิง :
https://sites.google.com/site/xaharthiyphunmeuxng4phakh/1-xahar-praca-phakh
<<หน้าหลัก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
การทำสติ๊กเกอร์สินค้าด้วยโปรแกรม Ai
ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนการทำสติ๊กเกอร์สินค้า
ภาคตะวันออก
ภาคตะวันออก อาหารส่วนใหญ่ของภาคตะวันออก คงจะหนีไม่พ้นอาหารซีฟู้ด เพราะอยู่ติดกับทะเล ส่วนผสมอื่น ๆ จะประกอบด้วยผักพื้นบ้า...
ภาคเหนือ
ภาคเหนือ ในอดีตบริเวณภาคเหนือ ของไทยเคยเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรล้านนามาก่อน ช่วงที่อาณาจักรแห่งนี้เรืองอำนาจ ได้แผ่ขยายอาณาเขต...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น